GK Updates : पॅरालिम्पिकची गोल्ड मेडलिस्ट ‘अवनी लेखरा’ कोणत्या खेळाशी संबंधित आहे?

1) यापैकी कोणती भौगोलिक रचना भारताच्या पश्चिम किनारपट्टीवर स्थित (GK Updates) नाहीये ?
पर्याय :-
A. खंबातची खाडी
B. पुलिकट तलाव
C. अंजुना बीच
D. वसई खाडी

बरोबर उत्तर : B. पुलिकट तलाव

2) 1941 मध्ये जर्मनीत असताना स्वतःच नाव बदलून ‘ऑर्लॅंडो मॅझोटा’ कोणी केलं ?
पर्याय :-
A. वीर सावरकर
B. रासबिहारी बोस
C. श्यामजी कृष्ण वर्मा
D. नेताजी सुभाषचंद्र बोस

बरोबर उत्तर : B. नेताजी सुभाषचंद्र बोस

3) पॅरालिम्पिकमध्ये सुवर्ण पदक जिंकणारी पहिली भारतीय महिला ‘अवनी लेखरा’ यापैकी कोणत्या खेळाशी संबंधित आहे ?
पर्याय :-
A. शूटिंग
B. उंच उडी
C. टेबल टेनिस
D. बॅडमिंटन

बरोबर उत्तर : A. शूटिंग

4) सप्टेंबर 2022 मध्ये बोरिस जॉन्सन नंतर ब्रिटीश पंतप्रधान कोण बनले ?
पर्याय :-
A. बेन वॉलेस
B. ऋषी सुनक
C. लिझ ट्रस
D. प्रिती पटेल

बरोबर उत्तर : C. लिझ ट्रस (GK Updates)

5. ब्युरो ऑफ एनर्जी इफिशियन्सी खालीलपैकी कोणत्या चिन्हात एसी सारख्या उपकरणांना रेटिंग देते ?
पर्याय :-
A. चौरस
B. स्टार
C. डॉलर चिन्ह
D. पान

बरोबर उत्तर- B. स्टार

6. यापैकी कोणत्या नावाचा अर्थ ‘प्रकाशाचा पर्वत’ आहे ?
A. नूरजहाँ
B. आलमगीर
C. कोहिनूर
D. जहाँ कोशा

बरोबर उत्तर – C. कोहिनूर

7. तुमच्या घराची ‘ब्लू प्रिंट’ कोणी बनवावी ?
पर्याय :-
A. कंत्राटदार
B. मेसन
C. मित्र
D. वास्तुविशारद / अभियंता

बरोबर उत्तर : D. वास्तुविशारद / अभियंता

8. महाभारतात खालीलपैकी कोण दृष्टीहीन होते ?
पर्याय :-
A. भीष्म
B. संजय
C. धृतराष्ट्र (GK Updates)
डी. नकुल

बरोबर उत्तर – C. धृतराष्ट्र

9. ‘अ शॉट अँट हिस्ट्री’ हे 2011 मधील कोणत्या प्रसिद्ध क्रीडा सेलिब्रिटीचे आत्मचरित्र आहे ?
पर्याय :-
A. जसपाल राणा
B. अभिनव बिंद्रा
C. सायना नेहवाल
डी. कर्णम मल्लेश्वरी

बरोबर उत्तर : B. अभिनव बिंद्रा

10. क्वीन एलिझाबेथ-II ने 1990 च्या दशकात यापैकी कोणत्या 50 वर्षांच्या स्मरणार्थ भारताला भेट दिली होती ?
पर्याय :-
A. भारतीय स्वातंत्र्य
B. भारत-चीन युद्ध
C. दांडी मार्च
D. प्रजासत्ताक म्हणून भारत

बरोबर उत्तर- D. प्रजासत्ताक भारत म्हणून…

11. कोणत्या देवतेने वाल्मिकी ऋषीसमोर प्रकट होऊन रामायण लिहिण्यास सांगितलं ?
पर्याय :-
A. भगवान राम
B. भगवान शिव
C. भगवान विष्णू
D. भगवान ब्रह्मदेव

हे पण वाचा -
1 of 89

बरोबर उत्तर – भगवान ब्रह्मदेव

12. ब्राउझरवर समान वेबपृष्ठ रीलोड करण्यासाठी खालीलपैकी कोणता (GK Updates) शब्द वापरला जातो ?
पर्याय :-
A. रिफ्रेश
B. रीस्टार्ट
C. रीबूट
D. रिनेव्हल

बरोबर उत्तर – A. रिफ्रेश

13. पोषणाच्या संदर्भात BMI म्हणजे काय ?
पर्याय :-
A. बोन मॉरल इंडिकेशन
B. बोन मसल इंटरेक्शन
C. बेसिक मेडिकल इश्यू
D. बॉडी मास इंडेक्स

बरोबर उत्तर : D. बॉडी मास इंडेक्स

14. भारतातील ‘AA’ आणि ‘AAA’ या प्रकारांमध्ये खालीलपैकी कोणते प्रकार येतात ?
पर्याय :-
A. बॅटरी सेल
B. कप
C. चित्रपट
D. कार

बरोबर उत्तर : A. बॅटरी सेल

15. यापैकी कोणती भौगोलिक वैशिष्ट्ये पूर्णपणे देशामध्ये आहेत ?
पर्याय :-
A. हिमालय
B. आरवली
C. सिंधू नदी
D. बंगालचा उपसागर

बरोबर उत्तर : – B. आरवली

16. 1947 मध्ये कोरियाच्या महाराजाने भारतातील कोणत्या प्राणी प्रजातीच्या शेवटच्या जिवंत प्राण्यांना गोळ्या घातल्या ? (75 लाख प्रश्न)
पर्याय :-
A. निलगिरी टिहरी
B. एशियाटिक चित्ता
C. सुमात्रन गेंडा
D. गुलाबी डोक्याचे बदक

बरोबर उत्तर – B. एशियाटिक चित्ता

17. भारताचे ‘मिसाईल मॅन’ डॉ. कलाम, यांना म्हटलं जातं तसं ‘मिसाईल वुमन’ कोणाला म्हटलं जातं ? (एक कोटींचा प्रश्न)
पर्याय :-
A. कल्पना चावला
B. हिमा दास
C. टेसी थॉमस
D. अवनी चतुर्वेदी

बरोबर उत्तर :- C. टेसी थॉमस

18. भारताची ‘मिसाईल वुमन’ म्हणून ओळखल्या जाणार्‍या टेसी थॉमस कोणत्या क्षेपणास्त्राच्या विकासासाठी प्रकल्प संचालक होत्या ?

पर्याय :-
A. ब्रह्मोस II
B. आकाश I
C. अग्नी IV
D. कोब्रा III

बरोबर उत्तर- अग्नी IV

19. मानवी मांडीत किती हाडे असतात?
A. 1
B. 5
C. 3
D. 4

बरोबर उत्तर – A. 1 (GK Updates)

नोकरी अपडेट्स आणि करिअरविषयक मोफत मार्गदर्शनासाठी आजच आमचा Whatsapp ग्रुप ला Join व्हा. आमच्या 9921959285 या क्रमांकावर Whatsapp करा आणि लिहा HelloJob

Click Here To Join Our Whatsapp Group
Click Here To Join Our Telegram Channel

अधिक माहितीसाठी पहा – https://careernama.com