GK Updates : भारतीय सशस्त्र दलातील ‘रेवती’ आणि ‘आश्लेषा’ कशाची नावे आहेत?

करिअरनामा ऑनलाईन । सरकारी नोकरीची तयारी करणाऱ्या उमेदवारांना (GK Updates) कोणत्याही प्रकारच्या परीक्षेत यशस्वी होण्यासाठी सामान्य ज्ञान असणे अत्यंत आवश्यक आहे. तुमच्याकडील उत्तम सामान्य ज्ञान तुम्हाला सरकारी परीक्षा किंवा इंटरव्ह्यू देताना उपयुक्त ठरते.

जर तुम्ही सरकारी नोकरीसाठी एखाद्या ठिकाणी मुलाखत देण्यासाठी गेलात तर तुम्हाला जे प्रश्न विचारले जातात ते प्रश्न सोप्पे असतात, पण अचानक समोर आलेल्या प्रश्नामुळे (GK Updates) उमेदवारांचा गोंधळ उडतो. ऐनवेळी तुमचा गोंधळ उडू नये यासाठी आज आपण सामान्य ज्ञान वाढवणारे काही प्रश्न आणि त्यांची उत्तरे पाहणार आहोत.

1. यापैकी अशी कोणती क्रिया आहे जी ‘बत्तीसी दिखाना’ या हिंदी वाक्प्रचाराशी संबंधित आहे ?

पर्याय :-
A. लिहिणे
B. धावणे
C. हसणे
D. झोपणे

बरोबर उत्तर : C. हसणे

2. साइन, कोसाइन आणि टॅजेन्ट यापैकी कोणत्या क्षेत्रात प्रामुख्याने वापरली जातात ?

पर्याय :-
A. जीवशास्त्र
B. त्रिकोणमिती
C. पुरातत्व
D. सेंद्रिय रसायनशास्त्र

बरोबर उत्तर – B. त्रिकोणमिती

3. बेंच प्रेस व्यायामामध्ये शरीराच्या कोणत्या अवयवाचा व्यायाम इतरांपेक्षा जास्त केला जातो ?

पर्याय :-
A. मांडी
B. पोटरी
C. छाती
D. पोट

बरोबर उत्तर – C. छाती

4. यापैकी कोण ‘क्राइम पेट्रोल’ शोचे नियमित होस्ट आहेत?

पर्याय :-
A. अनूप सोनी
B. पंकज त्रिपाठी
C. अनु कपूर
D. राम कपूर

बरोबर उत्तर : (GK Updates) A. अनूप सोनी

5. कशाचे सेवन केल्याने भगवान शंकरांचा कंठ निळा झाला आणि त्यांना नीळकंठ हे नाव पडले ?

पर्याय :-
A. फळे
B. अमृत
C. विष
D. मध

बरोबर उत्तर – C. विष

6. यापैकी कोणती अभिनेत्री कान फिल्म फेस्टिव्हलच्या ज्युरीची सदस्य आहे ?

पर्याय :-
A. आलिया भट्ट
B. दीपिका पदुकोण
C. श्रद्धा कपूर
D. अनुष्का शर्मा (GK Updates)

बरोबर उत्तर : D. दीपिका पदुकोण.

7. छत्तीसगड राज्य हे भारतातील सर्वात मोठे….उत्पादकां पैकी एक आहे ?

पर्याय :-
A. ऊस
B. चंदन
C. गहू
D. कोळसा

बरोबर उत्तर : कोळसा

हे पण वाचा -
1 of 43

8. 2022 मध्ये यापैकी कोणत्या खेळाडूला राज्यसभेसाठी नामांकन मिळालं आहे ?

पर्याय :-
A. मेरी कोम
B. पीटी उषा
C. अभिनव बिंद्रा
D. धनराज पिल्लई

बरोबर उत्तर – B. पीटी उषा

9. भारतातील कोणत्या राज्याच्या राजधानीचे नाव ‘अतरौली’ शहरासोबत जोडल्याने हिंदुस्थानी शास्त्रीय संगीत घराण्याचे नाव येते ?

पर्याय :-
A. भोपाळ
B. चंदीगड
C. जयपूर
D. पाटणा

बरोबर उत्तर – C. जयपूर

10. भारतीय सशस्त्र दल वापरत असलेली ‘रेवती’ आणि ‘आश्लेषा’ यापैकी कोणाची नावे आहेत?

पर्याय :-
A. रडार
B. टॉर्पेडो
C. पाणबुडी
D. विमानवाहू जहाज

बरोबर उत्तर : रडार (GK Updates)

11. खालीलपैकी ‘फिअरलेस गव्हर्नन्स’ नावाचे पुस्तक कोणी लिहिले ?

पर्याय :-
A. निर्मला सीतारामन
B. स्मृती इराणी
C. किरण बेदी
D. शीला दीक्षित

बरोबर उत्तर : C. किरण बेदी

12. ‘कोणत्या’ संघर्षात सहभागी झालेल्या लोकांना ‘समर सेवा स्टार’ मिळण्याचा हक्क आहे ?

पर्याय :-
A. 1947 काश्मीर युद्ध
B. 1999 कारगिल युद्ध
C. 1962 चीन-भारत युद्ध
D. 1965 भारत-पाकिस्तान युद्ध

बरोबर उत्तर – D. 1965 चे भारत-पाकिस्तान युद्ध

13. श्रीमती द्रौपदी मुर्मू यांनी ओडिशात (GK Updates) आमदार म्हणून यापैकी कोणते मंत्रीपद भूषवलं होतं ?

पर्याय :-
A. वाणिज्य आणि परिवहन
B. घर
C. महिला आणि बाल विकास
D. वित्त

बरोबर उत्तर : A. वाणिज्य आणि परिवहन

14. 1973 मध्ये अराबेला आणि अनीटा नावाचे दोन प्राणी अंतराळात काय करणारे पहिले प्राणी बनले ?

पर्याय :-
A. घरटे बांधणे
B. जाळी विणणे (GK Updates)
C. पंखांनी उडणारे
D. जन्म देणारे

बरोबर उत्तर – B. जाळे विणणे

नोकरी अपडेट्स आणि करिअरविषयक मोफत मार्गदर्शनासाठी आजच आमचा Whatsapp ग्रुप ला Join व्हा. आमच्या 9921959285 या क्रमांकावर Whatsapp करा आणि लिहा HelloJob

Click Here To Join Our Whatsapp Group
Click Here To Join Our Telegram Channel

अधिक माहितीसाठी पहा – https://careernama.com