GK Updates : पृथ्वीवर एकूण किती महासागर आहेत? सांगू शकाल का?

करिअरनामा ऑनलाईन । सरकारी नोकरीची तयारी करणाऱ्या उमेदवारांना (GK Updates) कोणत्याही प्रकारच्या परीक्षेत यशस्वी होण्यासाठी सामान्य ज्ञान असणे अत्यंत आवश्यक आहे. उत्तम सामान्य ज्ञान तुम्हाला सरकारी परीक्षा किंवा इंटरव्ह्यू देताना मदत करते.

जर तुम्ही सरकारी नोकरीसाठी एखाद्या ठिकाणी मुलाखत देण्यासाठी गेलात तर तुम्हाला जे प्रश्न विचारले जातात ते प्रश्न सोप्पे असतात, पण अचानक समोर आलेल्या प्रश्नामुळे (GK Updates) उमेदवारांचा गोंधळ उडतो. ऐनवेळी तुमचा गोंधळ उडू नये यासाठी आज आपण सामान्य ज्ञान वाढवणारे काही प्रश्न आणि त्यांची उत्तरे पाहणार आहोत.

1. पाण्याची खोली मोजण्यासाठी कोणते तंत्रज्ञान वापरतात?
उत्तर – A. सोनार तंत्रज्ञान
B. सोलार तंत्रज्ञान
C. सुपरसॉनीक तंत्रज्ञान
D. अल्ट्रासॉनिक तंत्रज्ञान
सोनार तंत्रज्ञानाचा वापर करून (GK Updates) पाण्याची खोली तसेच पाण्यात दडलेल्या वस्तूंचा शोध घेण्यासाठी केला जातो. आणि Sonar या शब्दाचे फुल फॉर्म आहे Sound Navigation and Ranging.

2. त्वचेला काळा रंग कोणत्या पदार्थामुळे प्राप्त होतो? (GK Updates)
उत्तर – A. मेलानिन
B. जीवनसत्व
C. लोह
D. यांपैकी काहीही नाही

3. राष्ट्रीय गीत ‘वंदे मातरम’ कोणी लिहले आहे?
उत्तर – A. बंकिमचंद्र चटर्जी
B. रवींद्रनाथ टागोर
C. अरबिंदो घोष
D. शरतचंद्र चट्टोपाध्याय (GK Updates)
वंदे मातरम हे राष्ट्रीय गीत बंकिमचंद्र चटर्जी यांनी लिहले होते तर भारताचे राष्ट्रगीत ‘जन गन मन’ हे रवींद्रनाथ टागोर यांनी लिहले होते.

4. धातूंचा राजा कोणाला म्हटले जाते?
A. चांदी
B. लोह
उत्तर – C. सोने
D. अल्युमिनियम

5. भारतीय चलनावरील कोणत्या नोटेवर गांधीजींचा फोटो नाही?
उत्तर – A. Rs. 1
B. Rs. 10
C. Rs. 20
D. Rs. 50

हे पण वाचा -
1 of 43

6. मानवी शरीराचा सर्वात मोठा अंग कोणता असतो?
उत्तर – A. त्वचा
B. हृदय
C. यकृत
D. मेंदू (GK Updates)

7. मौर्य समाजाची स्थापना कोणी केली होती?
A. अशोक
उत्तर – B. चंद्रगुप्त
C. बिंदुसागर
D. यांपैकी कोणीही नाही

8. हिराकुड धरण कोणत्या नदीवर बांधले गेले आहे?
A. यमुना
B. गंगा
उत्तर – C. महानदी
D. गोदावरी
ओडिशा राज्यातील हिराकुंड धरणाची पूर्ण लांबी जवळ जवळ ३० किमी एवढी असून हे धरण 1957 मध्ये बांधून पूर्ण झाले होते. (GK Updates)

9. पृथ्वीवर एकूण किती महासागर आहेत?
A. 9
B. 6
उत्तर – C. 5
D. 4
अटलांटिक महासागर, प्रशांत महासागर, इंडियन महासागर, आर्कटिक महासागर आणि दक्षिण
महासागर मिळून एकूण 5 महासागर आहेत .

10. पृथ्वीवर एकूण किती महाद्वीप आहेत?
A. 6
उत्तर – B. 7
C. 8 (GK Updates)
D. 10
आफ्रिका, अंटार्क्टिका, आशिया, ऑस्ट्रेलिया(ओशिनिया), युरोप, उत्तर अमेरिका आणि दक्षिण अमेरिका मिळून एकूण 7 महाद्वीप आहेत.

नोकरी अपडेट्स आणि करिअरविषयक मोफत मार्गदर्शनासाठी आजच आमचा Whatsapp ग्रुप ला Join व्हा. आमच्या 9921959285 या क्रमांकावर Whatsapp करा आणि लिहा HelloJob

Click Here To Join Our Whatsapp Group
Click Here To Join Our Telegram Channel

अधिक माहितीसाठी पहा – https://careernama.com